Cradle to Cradle®

Thứ sáu - 04/11/2022 15:42

Cradle to Cradle® là nhãn hiệu đã đăng ký của McDonough Braungart Design Chemistry LLC. Cradle to Cradle Certified TM là nhãn hiệu chứng nhận được cấp phép độc quyền cho Cradle to Cradle Products Innovation Institute (C2CPII).

Các sản phẩm Green Care Professional của chúng tôi đều được phân tích kỹ lưỡng để cấp chứng chỉ Cradle to Cradle Certified TM, chứng nhận sản phẩm ở cấp độ Vàng trong ngành công nghiệp làm sạch, bao bì đáp ứng yêu cầu cấp độ Bạc.

Trong đó, Cradle to Cradle® Design bao gồm một khóa đánh giá chi tiết để đánh giá sản phẩm. Đánh giá này cho thấy rằng:

- Vật liệu đã qua sử dụng (hóa chất tẩy rửa và bao bì) an toàn, lành mạnh cho con người và môi trường.

- Thiết kế sản phẩm đảm bảo rằng tất cả các thành phần đều có thể được tái sử dụng làm chất dinh dưỡng một cách an toàn trong các chu trình sinh học và kỹ thuật theo tự nhiên hoặc công nghiệp. “Chất thải tương đương với Thức ăn”.

- Các khu sản xuất sử dụng 100% năng lượng tái tạo, không gây ô nhiễm, thay thế năng lượng sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch, 100% bù đắp carbon.

- Chất lượng nước và nguồn cung cấp được luôn được bảo vệ và tăng cường.

- Công ty cam kết thực hiện công bằng xã hội và môi trường tiên tiến cũng như đa dạng sinh học.

Cradle to Cradle® hiệu quả về mặt sinh thái vì nó loại bỏ khái niệm lãng phí bằng các thiết kế sản phẩm phù hợp thay vì chỉ giảm thiểu hoặc tránh lãng phí.

Phương pháp Cradle to Cradle® trái ngược với nguyên tắc sản xuất tuyến tính nổi tiếng của Cradle to Grave. Trong hệ thống thứ hai, vật liệu thường được sử dụng mà không có sự cân nhắc có ý thức về việc bảo vệ lâu dài các nguồn tài nguyên thiên nhiên từ nguồn đến nơi xử lý chúng. Thay vào đó, Cradle to Cradle® dựa trên việc thiết kế các sản phẩm cho chu trình sinh học hoặc kỹ thuật. Thách thức đặt ra là việc lập kế hoạch tiến trình của sản phẩm thông qua một chu trình nguyên liệu khép kín, có nghĩa là nguyên liệu sản phẩm phải phù hợp để quay trở lại sinh quyển một cách an toàn và hoàn chỉnh hoặc để phục hồi và tái sử dụng với chất lượng tốt. Chất lượng của các phân đoạn tái chế được cải thiện và việc tái chế được thực hiện ở mức tương đương hoặc cao hơn. Các thành phần, bao gồm bột màu và phụ gia, nên được lựa chọn để loại trừ các tác động độc hại trong quá trình sử dụng hoặc trong các giai đoạn khác như sản xuất, tái chế và tái sử dụng. Để phù hợp với nguyên tắc Cradle to Cradle®, ví dụ, dầu thô, được sử dụng một lần để tạo ra nhựa, vẫn còn trong chu trình sẽ không thể bị đốt cháy một cách bất khả kháng. Năng lượng để tái chế, cũng như cho các quy trình sản xuất khác, nếu có thể nên được sử dụng từ các nguồn tái tạo theo cách thân thiện với môi trường và khí hậu. Một ví dụ điển hình của việc này là sản xuất chai PET mới từ chai PET cũ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn